Menu 0
Menu

Khám phá các kiểu lắp đèn led Panel thông dụng nhất hiện nay

Đèn led Panel là loại đèn mang đến ánh sáng đồng đều trên bề mặt chiếu sáng, thích hợp cho những không gian có diện tích rộng như văn phòng, công sở, trường học, bệnh viện…Để đèn led này phát huy được tối đa công năng sử dụng, các bạn cần biết cách lắp đặt đèn đúng cách.

Đèn led Panel là loại đèn mang đến ánh sáng đồng đều trên bề mặt chiếu sáng, thích hợp cho những không gian có diện tích rộng như văn phòng, công sở, trường học, bệnh viện…Để đèn led này phát huy được tối đa công năng sử dụng, các bạn cần biết cách lắp đặt đèn đúng cách.

Đảm bảo tuân thủ lắp đặt âm, lắp ốp, hay lắp thả sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ hoàn hảo nhất cho không gian nội thất của bạn. Hãy cùng LEDMART đi khám phá các kiểu lắp đèn led Panel thông dụng nhất hiện nay, qua bài viết sau đây.

Không gian nào nên và không nên lắp đèn led Panel?

Không gian nào nên lắp đèn led Panel?

Thực tế chúng tôi nhận thấy, hầu hết tất cả các không gian đều có thể lắp đặt đèn Panel. Tuy nhiên, không gian phù hợp nhất để lắp đặt loại đèn này phát huy tối đa lợi thế phải là nơi có diện tích rộng, yêu cầu cường độ chiếu sáng cao. Vì mẫu đèn led này có đặc điểm sau:

  • Rất đa dạng về công suất và kích thước;
  • Có rất nhiều hàng dáng và chủng loại;
  • Đặc biệt, bạn có thể lắp đặt ở dưới nhiều hình thức khác nhau.

Đèn led Panel không nên lắp tại đâu?

Không phải không gian và vị trí nào, bạn cũng có thể sử dụng đèn led Panel cho hệ thống chiếu sáng. Để không gian của bạn trở nên hoàn hảo nhất, bạn cần lựa chọn đèn led này thật kỹ lưỡng từ kiểu dáng, công suất và kích thước.

  • Kích thước và công suất tỉ lệ thuận với nhau: Đèn có công suất lớn đi đôi với kích thước đèn sẽ lớn hơn dòng có công suất nhỏ. Bạn không nên lắp đặt đèn Panel có kích thước lớn cho không gian quá chật hẹp Ví dụ như: căn phòng có diện tích dưới 20m2 mà bạn lại sử dụng đèn led panel 600×1200. Bạn vừa tốn chi phí đắt hơn khi mua đèn, mà hiệu quả chiếu sáng mang lại không như mong muốn, công suất quá lớn làm cho căn phòng bị choáng. ngợp thậm chí hại đến mắt của chúng ta. Ngược lại, bạn cũng không nên lắp đặt đèn có công suất quá nhỏ cho không gian quá lớn, vừa tốn thời gian và công sức lắp đặt mà ánh sáng không đủ chiếu sáng, bạn sẽ phải mất thêm hệ thống chiếu sáng bổ sung khác.
  • Kiểu dáng của đèn Led Panel cũng rất quan trọng: kiểu dáng phù hợp sẽ tôn lên vẻ đẹp cho không gian mà bạn lắp đặt

Khám phá các kiểu lắp đèn led Panel thông dụng hiện nay

Đèn Panel có rất nhiều kiểu dáng, đi đôi với nó là sẽ có kiểu lắp đặt riêng, ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của không gian cần lắp đặt. Dưới đây là một số kiểu lắp đặt đèn led Panel thông dụng nhất hiện nay như sau:

Lắp đèn led Panel kiểu âm trần thả thạch cao

Với trần thạch cao của không gian phòng khách, phòng làm việc, thì lắp đèn led Panel là phù hợp nhất:

  • Kích thước thích hợp nhất của đèn là 600x600
  • Kiểu dáng: nên lựa chọn những mẫu đèn siêu mỏng. Trên thị trường hiện nay đã có mẫu đèn led Panel Plus mới bạn có thể tham khảo để sử dụng.

Lắp đèn led Panel kiểu âm trần chìm thạch cao

Trần chìm thạch cao là loại trần nhà bằng thạch cao liền mạch và bằng phẳng chỉ bắt gặp trong thiết kế nhà ở. Với kiểu trần chìm thạch cao này, chúng ta bắt buộc phải khoét lỗ trên trần nhà giống như lắp đặt đèn âm trần vậy, kích thước lỗ tùy thuộc vào kích thước của đèn.

Với kiểu lắp đặt âm này, bạn sẽ có 2 lựa chọn cho kiểu dáng của đèn led Panel này như sau:

  • Mẫu đèn led Panel Light có dạng đế hộp có tai cài lò xo;
  • Đèn led Panel siêu mỏng, có lắp thêm tai cài lò xo.

Lắp đèn led Panel kiểu ốp trần

Với trần bê tông bạn không thể khoan, cắt, tháo dỡ được , thì giải pháp chỉ có 1 là lựa chọn lắp đặt loại đèn Panel ốp trần. Bạn cần thêm những chiếc khung định hình (có kèm theo sẵn bộ, bạn nhớ nhắc chủ cửa hàng khi mua). Trong trường hợp này, chúng ta sẽ sử dụng đèn Panel siêu mỏng.

Lắp đèn led Panel kiểu treo trần bằng tai gắn chữ Z

Cách lắp đặt này khác hẳn với 3 cách lắp đặt ở trên, chúng ta cần dùng tai gắn chữ Z (một loại phụ kiện nhỏ bằng kim loại), giúp treo những chiếc đèn led lên trần nhà, và bắt vít vào thân đèn và trần.
Cách lắp đặt này cũng khá đơn giản, phù hợp cho loại đèn led Panel siêu mỏng.

Lắp đèn led Panel kiểu treo thả trần

Lắp đèn led Panel kiểu treo thả trần giống như kiểu lắp ốp trần nhưng đèn sẽ treo lủng lẳng. Cách lắp đặt này bạn không phải không cắt tạo lỗ khoét mà chỉ phải dùng đến ốc vít, dành cho trường hợp trần bê tông không đục được. Cách lắp đặt này cũng ưu tiên sử dụng loại đèn led Panel siêu mỏng. Bạn nên lựa chọn phụ kiện lắp đặt phù hợp để đèn thả trần trông bắt mắt nhất, đảm bảo tính thẩm mỹ và độ chiếu sáng.

Chỉ với 5 kiểu lắp đặt đèn led Panel đơn giản trên, chắc hẳn các bạn đã có thêm nhiều ý tưởng để thiết kế hệ thống chiếu sáng cho ngôi nhà của mình phải không nào.

Các bạn đang băn khoăn tìm địa chỉ cung cấp đèn led Panel chính hãng, bạn không cần đi đâu xa, hãy vào trang LEDMART.VN để tham khảo những mẫu đèn led mới nhất của chúng tôi. Sản phẩm của chúng tôi đa dạng mẫu mã, chủng loại và công suất, cũng như chất lượng được đảm bảo tuyệt đối, phù hợp mọi không gian chiếu sáng.

Các bài viết khác

Dành cho nhà phân phối / đại lý

KINGLED luôn có những chính sách tốt nhất dành cho nhà phân phối / đại lý của mình. Nếu bạn chưa là nhà phân phối / đại lý của KINGLED hãy đăng ký ngay hôm nay

Đăng ký ngay
09.6878.1618